Powered by Blogger

Thứ Tư, 25 tháng 7, 2012

Mẫu cổng đẹp công trình chùa Tiền Giang

Cổng chùa thường được xây dựng theo  lối tam quan( 3 lối đi )
Cổng tam quan phần chủ yếu là ba lối đi với cửa giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng có thể là gỗ hay xây tường gạch hoặc đá. Phía trên lợp mái. Hai bên lối đi thường đắp câu đối, trán cửa ghi tên chùa hay tên cửa.

Cổng tam quan mang ý niệm "ba cách nhìn" của Phật giáo gồm có "hữu quan", "không quan" và "trung quan", thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Giải thích thứ hai là tam quan là cửa của Tam bảo.

Thuyết khác thì cho rằng tam quan là "tam giải thoát môn" của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện). Vì vậy mà các nước không thuộc Phật giáo Thiền tông không có xây cổng tam quan làm lối vào chùa


Với những ý nghĩa về kiến trúc như vậy,Công ty cổng nhôm Trần Hải đang sản xuất mẫu cổng đẹp cho một ngôi  chùa ở Tiền Giang, cổng với thiết kế đẹp, giữ những nét kiến trúc truyền thống, gồm một cổng chính lớn và cổng phụ ở hai bên.

 Công trình thi công đang ở những  giai đoạn đầu thi công, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành  nghế làm kỹ từng bước từng phần hoàn thiện theo đúng quy trình kỹ thuật, sẽ cho ra một sản phẩm ưng ý, đáp ứng mọi yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật, cho ra những sản phẩm, những mẫu cổng đẹp, ......!!!!

Một số hình ảnh hoàn thiện công trình cổng chùa Sắc Tứ Long Hội - Tiền Giang

1 nhận xét:

Cổng Nhôm Đẹp nói...

Những giá trị truyền thống sẽ luôn còn...@@@@@

Đăng nhận xét

Twitter Facebook
Search Engine Submission - AddMe

 
Design by Cổng Nhôm Đúc - Cổng Nhôm Đẹp | Bloggerized by Đỗ Văn Huy - Premium Blogger Themes | Đỗ Văn Huy